Logo


Thống kê truy cập
00761007
Hôm nay 63
Tổng truy cập 157129
Lượt xem hôm nay 185
Tổng lượt xem 761007
Số người online 2

Xe hơi sắp có túi khí bên ngoài

Loại túi khí trang bị phía bên ngoài xe phình căng trong vòng 20-30 giây có thể xuất hiện trên thị trường trước cuối thập kỷ này.
 
Túi khí ngoài phía bên sườn xe là những cải tiến an toàn mới nhất đang được phát triển trong ngành công nghiệp ôtô. Các túi khí sẽ phình ra trong từ 20 đến 30 giây để bảo vệ xe khỏi những va chạm bên sườn, cũng như bảo vệ người đi bộ hay đi xe đạp nếu va chạm với ôtô.
xe hoi
Túi khí bên ngoài có thể trở nên thông dụng trong khoảng 1 thập kỷ tới.
 
Các kỹ sư tại TRW Automotive (Mỹ) đang nghiên cứu phát triển các hệ thống radar và camera để phát hiện thời điểm chính xác cần bung túi khí. Họ hy vọng thiết bị an toàn này sẽ có trên các mẫu sedan cao cấp của Đức trước khi thập kỷ này kết thúc. Hiện va chạm từ bên sườn xe chiếm 37 đến 40% các vụ tai nạn, theo TRW.
 
Dự án này được EU tài trợ và khởi động từ 3 năm trước. Các túi khí được thử nghiệm có chiều dài 200 cm, cao 70 cm.
dao tao lai xe
Volvo V40 đã có túi khí ngoài nhằm bảo vệ người đi bộ hoặc đi xe đạp khi va chạm với ôtô.
 
Năm 2012, Volvo từng tiết lộ loại túi khí ngoài đầu tiên trên thế giới trên mẫu V40 và nằm giữa kính chắn gió và nắp ca-pô. Các cảm biến gắn trên ba-đờ-sốc trước ghi nhận các tiếp xúc và bung ra nhằm bảo vệ người đi bộ trong trường hợp va chạm với xe.
 
Theo TRW, dữ liệu từ các cảm biến được dùng để giúp các hệ thống hỗ trợ làm việc hiệu quả, tối ưu việc bảo vệ người lái, hành khách cũng như người đi bộ trong các tình huống khẩn cấp.
 
Theo VnExpress

Gợi Ý Của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe hoclaixehanoi.com Cho Bạn

Bạn đang có nhu cầu học lái xe? - Bạn đang phân vân trong việc tìm chọn cho mình trung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng, gúp bạn khi hoàn thành khóa học có thể tao tác, vận hành xe chuyên nghiệp – an toàn – đúng luật, bảo vệ bạn và người thân, Hơn nữa khi kết thúc khóa học lái xe ô tô này bạn có đủ điền kiện tham gia thi bằng lái và vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng nhanh chóng, Và bây giờ tất cả những suy nghĩ, lo toan trong bạn hãy để trung tâm dạy lái xe hàng đầu tại Hà Nội cùng bạn nâng cánh mong muốn đó:
Tham khảo: Học Lái Xe B2 - Học Lái Xe Hạng C - Dạy Lái Xe Hạng C 8.2 Triệu - Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

 


Các tin khác
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI
Địa chỉ VP: Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 Hotline: 0913 00 88 91