Logo


Thống kê truy cập
00761017
Hôm nay 65
Tổng truy cập 157131
Lượt xem hôm nay 195
Tổng lượt xem 761017
Số người online 3

KỸ THUẬT LÁI XE QUA CHỖ CUA AN TOÀN

Những khúc cua là những địa điểm “tử thần” rất dễ gây tai nạn. Trong chương trình dạy lái xe thì các giảng viên cũng đã dạy rất nhiều về vấn đề này tuy nhiên theo thống kê thì số tai nạn xảy ra do vào cua không đúng cách cũng chiếm số lượng khá lớn.

Các chuyên gia an toàn giao thông khuyến cáo một số điểm sau đây giúp các bạn học lái xe tham khảo khi đi qua khúc cua bảo đảm an toàn.
 
Bước 1: Quan sát
 
Quan sát là yếu tố hết sức quan trọng cho việc thực hiện ôm cua an toàn. Trước khi quẹo cua, trước hết đầu và mắt hướng về phía góc cua để quan sát và định hướng cho người và xe. 
 
Dù cho bạn đang chạy chậm hoặc nhanh, hết sức tránh việc thay đổi hướng đi đột ngột bởi khi bạn thay đổi hướng đi đột ngột bạn sẽ không tránh được các xe đi cùng chiều và ngược chiều. Thiếu quan sát sẽ không thể giúp bạn giữ thăng bằng đồng thời không tránh được chướng ngại vật.
 
Kinh nghiệm lái xe qua khúc cua
 
Bước 2: Giảm tốc độ. 
 
Chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng không được đạp phanh khi quay vô lăng. Nếu cần có thể về số thấp (lưu ý, chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột, nếu đường trơn). Nhiệm vụ của bước này là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.
 
Bước 3 : Sử dụng phanh
 
Cần tuyệt đối tránh việc vừa ôm cua vừa sử dụng phanh. Việc này sẽ khiến bạn dễ dàng mất lái và trượt ngã bởi hiện tượng trượt bánh do bó cứng phanh bánh trước hoặc bánh sau.
 
Nếu phải sử dụng phanh, hãy phanh nhẹ nhàng, phanh đều cả bánh trước bánh sau, tuyệt đối không phanh bất ngờ. Có thể sử dụng phanh bóp nhả liên tục để giảm tốc, để bánh xe không bị bó cứng.
 
Bước 4: Đã vượt qua khúc cua, thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.
 
Chúc các bạn lái xe an toàn.

Các tin khác
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI
Địa chỉ VP: Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 Hotline: 0913 00 88 91