Logo


Thống kê truy cập
00760986
Hôm nay 63
Tổng truy cập 157129
Lượt xem hôm nay 164
Tổng lượt xem 760986
Số người online 2

Chia sẻ chút kinh nghiệm cho chị em phụ nữ khi học lái xe ô tô

Là dân văn phòng nghĩ đến việc tự chạy xe cũng thấy sợ rồi nhưng từ khi ông xã mua xe Ford Fiesta 2013 cũng muốn tự lái để về quê tham gia đình mà không phải phụ thuộc vào chồng vì chồng mình hay phải đi công tác xa nhà.
Đầu tiên các chị em nên hỏi những người đã thi bằng lái xe xem họ học ở trung tâm nào, chất lượng đào tạo ra sao?
Nên chọn trung tâm nào có người dạy hết sức dịu dàng,kiên nhẫn và có tinh thần thép vì tỉ lệ va quệt xe của chị em khi lần đầu lái xe cao hơn cánh mày râu. Đa phần chị em đi học lái xe là vì có điều kiện nên đi học lái chứ không phải vì yêu xe, cũng không liều lĩnh. Tốt nhất là chị em nên tham khảo nhiều nguồn tin để biết mức giá các trung tâm và tìm thầy có uy tín
Nên nhớ mức giá công khai ban đầu của một trung tâm có thể khác với chi phí thực tế mà chị em phải trả cho tới khi lấy được tấm bằng. Vì thế hỏi những người đã học về mức tiền thực tế mà họ phải chi trả sẽ giúp chị em chọn được một nơi hợp lý, giá cả phải chăng.
 Buổi đầu cầm vô lăng chị em cần có chút liều lĩnh
Theo như kinh nghiệm của mình thì  liều lĩnh một chút chị em sẽ bắt đầu sau vô lăng tốt. Liều lĩnh trong trường hợp này đồng nghĩa với tự tin.
Buổi đầu tiên thông thường chị em sẽ được học số nguội, tức là ngồi trong xe, tắt máy và thực hiện các thao tác côn-số-côn. Buổi đầu tiên cần tập thật nhuần nhuyễn thao tác này sẽ rất hữu ích. Chân côn bao giờ cũng phải nhanh hơn chân phanh, ga và tay số. Nếu trong buổi đầu tiên thực sự lái xe mà bạn làm chết máy tới chục lần, không dám chắc thầy dạy lái xe có đủ bình tĩnh nữa  không, hoặc là bạn có đủ bình tĩnh để tập tiếp hay không.

Khi đi trên phố chị em nên nhớ luôn có thầy dạy lái ở bên cạnh giúp phanh, cua gấp, thậm chí là sang số khi cần thiết cho nên cứ tự tin mà đi thôi. Rồi sẽ quen!

Chị em đừng nản lòng khi chẳng may thầy dạy lái có phàn nàn nhiều quá về khả năng lái của mình. Càu nhàu và chỉ dạy là bệnh nghề nghiệp của các thầy. Ngay cả khi chúng ta đã lái rất tốt, thầy vẫn có thể chỉ ra điểm “chưa được” trong cách lái xe của bạn.

Cuối cùng là chị em nên chuẩn bị tốt về mặt sức khoẻ, ăn và ngủ đầy đủ để có một tinh thần thoải và một cơ thể không mệt mỏi để lái xe cho tốt.
Bây giờ thì mình hoàn toàn tự lái xe được khi đi chơi, về quê mà không cần ông ck đi theo =))
Các tin khác
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI
Địa chỉ VP: Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 Hotline: 0913 00 88 91