Logo


Thống kê truy cập
00760987
Hôm nay 63
Tổng truy cập 157129
Lượt xem hôm nay 165
Tổng lượt xem 760987
Số người online 1

5 thực phẩm quen thuộc chống say tàu xe vô cùng hiệu quả

Những người huyết áp thấp hay những người có cơ thể suy nhược thường bị say tàu xe. Dưới đây là những thực phẩm quen thuộc mà rất hữu ích cho việc chống say xe:
1.Bánh mì

Một mẹo rất hay và đơn giản đó là trước khi đi tàu xe bạn nên ăn 1-2 chiếc bánh mì, ăn vừa đủ no, nó làm giảm lượng axit trong dạ dày làm chậm quá trình buồn nôn khi ngửi mùi xăng xe. Bạn có thể mang thêm 1 chiếc bánh nữa để ngửi chắc chắn sẽ có tác dụng.
 

 
2. Khoai lang
Ăn khoai lang tươi đã làm sạch nuốt cả bã có tác dụng chống co thắt và trung hòa axit trong dạ dày. Do đó ă khoai lang tươi sẽ giúp bạn chống lại cơn buồn nôn.
3. Lá trầu không
 
Lá trầu sẽ có tác dụng làm ấm vùng rốn,cản trở gió giúp bạn bạn không mệt mỏi, say xe.
Cách dùng: Vò nát khoảng 3-4 lá trầu không lót bằng khăn dán trực tiếp vào vùng rốn. Có thể sử dụng băng dính để dán.
4. Gừng
Theo y học cổ truyền Gừng có vị cay có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói vì thế khi lên tàu xe có thể cắt vài lát gừng tươi để ngậm, dán vào rốn hoặc cầm tay để ngửi

 
5. Vỏ quýt
 
Trước khi lên xe khoảng 1 tiếng, lấy 1 quả quýt bóc vỏ, gấp đôi vỏ quýt, đặt vào giữa hai lỗ mũi và lấy tay nặn cho bắn ra những tinh dầu có kèm theo mùi thơm, có thể hít 10 lần như vậy. Trong khi ngồi trên xe cũng có thể làm như thế bất cứ lúc nào.
 
Theo như kinh nghiệm của mình thì trước khi lên xe nên ăn đủ no, ăn bánh mì hoặc khoai lang sống và có thể dùng thêm gừng, lá trầu không hay vỏ quýt. Quan trong là các bạn nên giữ một tinh thần vui vẻ, lạc quan tránh tâm lý sợ xêt khi chuẩn bị phải đi tàu xe.
 
Các tin khác
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI
Địa chỉ VP: Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 Hotline: 0913 00 88 91