Logo


Thống kê truy cập
00755954
Hôm nay 22
Tổng truy cập 155559
Lượt xem hôm nay 29
Tổng lượt xem 755954
Số người online 5

Hai sáu tỉnh cấp giấy phép lái xe mẫu mới

Theo Quyết định 1207/QĐ-BGTVT ngày 29/5/2012 của Bộ GTVT, hiện cả nước đã có 26 tỉnh, thành triển khai cấp giấy phép lái xe mẫu mới. Đó là các tỉnh: Hưng Yên, Tuyên Quang, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, An Giang, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Hải Dương, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Kon Tum và Vĩnh Phúc.

hoc lai xe

Giấy phép lái xe mới có kích thước 85,5 x 53,98 mm, được làm bằng vật liệu nhựa PET độ bền cao, có hoa văn màu vàng rơm và các ký hiệu bảo mật. Thông tin trên giấy phép lái xe được in song ngữ Việt - Anh bằng công nghệ in truyền nhiệt trực tiếp. Hình thức giấy phép lái xe đẹp, nhỏ gọn, dễ bảo quản, ít hư hỏng.
Do giấy phép lái xe được mã hóa trên ảnh, sử dụng máy in chuyên dùng, công nghệ  hiện đại nên chống được làm giả, dữ liệu được quản lý tập trung tại Tổng cục đường bộ Việt Nam nên thuận tiện cho công tác theo dõi, quản lý giấy phép lái xe của ngành giao thông vận tải và các ngành chức năng liên quan (Công an, Thanh tra giao thông...).
Mẫu giấy phép lái xe mới
Mẫu giấy phép lái xe mới
Việc thực hiện cấp GPLX theo mẫu mới chỉ là triển khai việc in ấn mẫu và tải thông tin của người được cấp GPLX lên cơ sở dữ liệu, còn quy trình, cấp đổi GPLX vẫn thực hiện như trước đây. Những người đang dùng GPLX hiện hành không bắt buộc phải đổi sang mẫu mới. Các trường hợp bằng lái ô tô cấp mới hoặc hết thời hạn sẽ được cấp, đổi sang mẫu mới. GPLX đang sử dụng còn hiệu lực sẽ được đổi theo mẫu mới khi đến thời hạn đổi GPLX, hoặc bị mất, hư hỏng. Với những GPLX có thời hạn vĩnh viễn, nếu người lái xe muốn đổi sang GPLX theo mẫu mới thì vẫn được chấp nhận.
Thủ tục đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới
Thông tư 15/2011/TT-BGTVT ngày 31.3.2011 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định: Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ VN hoặc Sở GTVT, gồm: Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX (theo mẫu); Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX; Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định; Bản sao giấy phép lái xe (cũ), 2 ảnh màu cỡ 3 x 4 cm. Khi đến đổi GPLX, người lái xe xuất trình GPLX (cũ), giấy CMND hoặc hộ chiếu để đối chiếu. Lệ phí cấp đổi GPLX theo mẫu mới là 135.000 đồng/giấy phép.

Gợi Ý Của Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe hoclaixehanoi.edu.vn Cho Bạn

Bạn đang có nhu cầu học lái xe? - Bạn đang phân vân trong việc tìm chọn cho mình trung tâm đào tạo lái xe uy tín chất lượng, gúp bạn khi hoàn thành khóa học có thể tao tác, vận hành xe chuyên nghiệp – an toàn – đúng luật, bảo vệ bạn và người thân, Hơn nữa khi kết thúc khóa học lái xe ô tô này bạn có đủ điền kiện tham gia thi bằng lái và vượt qua kỳ thi sát hạch một cách dễ dàng nhanh chóng, Và bây giờ tất cả những suy nghĩ, lo toan trong bạn hãy để trung tâm dạy lái xe hàng đầu tại Hà Nội cùng bạn nâng cánh mong muốn đó:
Tham khảo: Học Lái Xe B2 - Học Lái Xe Hạng C - Dạy Lái Xe Hạng C 8.2 Triệu - Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe

Hoclaixehanoi

Các tin khác
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ VÀ ĐÀO TẠO SÁT HẠCH LÁI XE HÀ NỘI
Địa chỉ VP: Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
 Hotline: 0913 00 88 91